Làm bánh trứng cuộn dâu tây cực ngon bằng lò vi sóng

Vào ngày cuối tuần, bạn thường làm món ăn gì cho gia đình? Vậy thì tại sao các bà nội trợ không thử tìm hiểu cách làm món trứng cuộn dâu tây xem sao? Quá đơn giản để làm, nguyên liệu thì dễ kiếm nên chỉ chưa đầy nữa tiếng bạn đã có một món lạ miệng mà ngon đãi gia đình rồi. Hãy cùng các chuyên gia sua may giat Electrolux chế biến món ăn này nha.
>> Xem tiếp:
Làm trứng cuộn dâu tây cực ngon bằng lò vi sóng
Bí quyết làm trứng cuộn dâu tây cực ngon bằng lò vi sóng
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 1 hay 2 quả trứng gà (tùy vào mỗi người)
  • 100 g bột mì
  • 50g đường
  • 40g bơ tan chảy
  • 100ml sữa tươi
  • 3 lạng dâu tây
  • 100ml kem tươi
  • Đường kính trắng
Các bước chế biến:

Bước 1:
Đầu tiên ta cho trứng vào một cái tô rồi sau đó đánh tan đều trứng với đường nhé các bạn.

Bước 2:
Sau đó mình cho thêm bơ đã tan chảy, cho vào đánh cùng hỗn hợp ở bước 1.

Bước 3:
Tiếp đó sau khi hòa tan hỗn hợp trên bạn cho thêm bột mỳ vào đánh cho nhuyễn. Và tiếp đến là sữa tươi. Tất cả đánh nhuyễn cùng với nhau.
Lưu ý là cho sữa tươi từng ít một để đảm bảo hỗn hợp của mình không nát quá nhé.

Bước 4:
Sau khi trộn đều xong, mình cán mỏng ra thành miếng tròn tròn như hình cái dĩa.

Bước 5:
Sau đó cho vào lò vi sóng khoảng 1-2 phút là chín liền.

Bước 6:
Bánh trứng chín rồi thì ta đem bỏ vô tủ lạnh để làm mát nhé.

Bước 7:
Sau khi món bánh trứng đã nguội, mình trải bánh ra, phun kem tươi và đặt mấy quả dâu tây lên trên, cuộn tròn lại là xong.

Một số lưu ý khi sử dụng lò vi sóng:

Theo các chuyên gia, khi sử dụng lò vi sóng để tránh việc phải gọi thợ sửa lò vi sóng, bạn nên vệ sinh lò vi sóng ngay sau khi sử dụng. Để lò ở những nơi khô ráo, tránh để trẻ em tiếp xúc trực tiếp với lò vi sóng.

Chúc bạn thành công!

Nhận xét