Bí quyết chọn và sử dụng lò nướng hoàn hảo

Để lựa chọn cho gia đình một mình một chiếc lò nướng hoàn hảo thì các mẹ thường phân vân không biết lựa chọn lò hãng nào tốt? bao nhiêu lít thì phù hợp với nhu cầu sử dụng…lò nào tiết kiệm điện…Và bên cạnh đó khi mua về sử dụng sao mới tốt thì nhiêu người vẫn đang hoang mang. Với bài viết sau đây chuyên gia sửa lò vi sóng Electrolux tại Hà Nội xin chia sẽ bí quyết về cách sử dụng và lựa chọn một chiếc lò nướng tốt nhất.

Kích thước lò nướng

Khi mua lò nướng, cần chú ý kích thước lò để phù hợp với gian bếp và số lượng người trong gia đình. Nếu gia đình có bếp nhỏ, mua lò nướng thủy tinh hoặc lò nướng thùng với dung tích lò nhỏ để tiết kiệm diện tích. Gia đình trung bình 4-5 người nên chọn loại lò nướng có dung tích phổ thông từ 30-35L. Dung tích lớn sẽ tiêu tốn điện năng nhiều hơn, nhưng lại có thể nướng một mẻ thực phẩm với số lượng lớn.

Chế độ chỉnh nhiệt độ

Nhiệt độ lò là nhân tố vô cùng quan trọng. Nhiệt độ không tới sẽ làm thức ăn bị sống, hoặc quá nóng sẽ làm thức ăn bị cháy, nhất là các loại bánh rất dễ bị hỏng vì nhiệt độ không đúng mức yêu cầu. Lò nướng có chế độ chỉnh nhiệt độ sẽ nướng được nhiều loại thức ăn khác nhau. Ví dụ nướng sườn cần nhiệt độ cao hơn nướng rau quả. Tốt nhất nên chọn loại lò chỉnh được nhiệt độ từ 100 đến 250 độ C để đáp ứng đầy đủ nhu cầu nướng mọi loại thực phẩm.

Lò nướng tốt sẽ có tỏa nhiệt ổn định, nướng bánh chín giòn và vàng rộm, nhân bánh không quá khô, vàng đều các mặt, làm món ăn ngon miệng và đẹp mắt.

Chế độ nướng của lò nướng

Bạn cần xác định rõ, nhu cầu sử dụng lò nướng của bạn là để nướng thức ăn như thịt, cá, rau củ hay nướng bánh nhiều hơn. Lò nướng có loại chỉ có thanh nhiệt trên hoặc dưới, có loại 2 thanh nhiệt, có loại kèm quạt đối lưu. Nếu để nướng bánh, bạn cần chọn loại có quạt đối lưu để sức nóng tỏa khắp khoang lò, làm bánh chín đều các mặt. Lò nướng không có quạt đối lưu thì bạn sẽ phải lật thức ăn sau một thời gian nướng, rất phiền phức, nhưng giá thành lại thấp hơn lò nướng có quạt.

Nhiều lò có chế độ nướng giảm mỡ, rất tốt cho sức khỏe. Nếu nhà bạn có người bị bệnh về đường máu, bệnh thừa mỡ, người đang ăn kiêng hay người cao tuổi, tốt nhất nên chọn những loại lò nướng

Kinh nghiệm chọn mua lò nướng

Lò nướng thùng thích hợp làm bánh, quay gà, vịt
  • Nồi nướng, còn gọi là lò nướng thủy tinh, là dạng lò dạng tròn như một chiếc nồi, có nắp đậy, nướng chín bằng đèn halogen.
  • Còn lò nướng thùng là dạng lò nướng hình hộp, mở cửa lò phía trước, nướng chín bằng nhiệt điện trở.
Lò nướng thủy tinh chỉ có 1 thanh nhiệt trên, không chuyên dùng để nướng bánh, và cũng không xiên thực phẩm được như lò nướng hình hộp.

Nếu nhu cầu bạn là làm bánh, quay xiên gà, vịt hay các loại thực phẩm kích thước lớn thì nên chọn loại lò nướng thùng. Còn nhu cầu bạn là nướng thực phẩm nhỏ, rau củ quả, hay thức ăn cần được rã đông thì sử dụng lò nướng thủy tinh là hợp lý. Tuy lò nướng thủy tinh tiết kiệm điện năng, dễ dàng di chuyển, không chiếm nhiều diện tích, nhưng rất dễ có sự cố rơi vỡ khi di chuyển hoặc lau rửa.

Chọn thương hiệu lò nướng

Sản phẩm lò nướng chính hãng như Sanaky, Pensonic, Sanyo, Sunhouse luôn đảm bảo chất lượng tốt hơn hàng trôi nổi trên thị trường. Dù là sản phẩm có xuất xứ tại Trung Quốc, Malaysia nhưng sản phẩm vẫn tuân thủ theo chất lượng cực kỳ khắt khe của hãng. Không nên chọn mua lò nướng không có thương hiệu vì sản phẩm không chỉ chất lượng kém, lửa không đều, hư hỏng nhanh mà còn dễ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người dùng cũng như những vấn đề cháy nổ, chập điện thường xảy ra do không đạt tiêu chuẩn hợp lý.

Để chọn mua được hàng chính hãng, bạn cần quan sát kỹ, trên thân lò luôn được in tên thương hiệu, to và rõ ràng, chữ sắc nét, không bị bong tróc. Sau lò nướng có tờ giấy ghi rõ thương hiệu, nơi xuất xứ, công suất, dung tích và một số thông tin khác về sản phẩm và thường có tờ giấy nhỏ kèm theo biểu tượng cảnh báo nhiệt độ. Sản phẩm phải đi kèm với phiếu bảo hành có đầy đủ nơi bảo hành và thời gian bảo hành. Tốt nhất nên đến những trung tâm điện máy uy tín để mua hàng đảm bảo nhất.

Quan sát vỏ và khoang lò

Vỏ và khoang lò nướng cần phải bóng mịn, không bị trầy xước hay bong tróc, không bị bóp méo. Các đinh vít phải chắc chắn và không bị gỉ sét. Thanh nhiệt được lắp chắc chắn, ổn định, không bị vướng khi đặt thức ăn vào. Những loại lò có phủ thêm lớp men chống dính ở khoang lò và lớp sơn tĩnh điện ở vỏ lò ít bị bám bẩn, không in dấu vân tay và dễ dàng vệ sinh hơn.

Những linh kiện như xiên quay, tay cầm, vật dụng gắp, vỉ nướng đều phải sáng bóng, không gỉ sét, dễ dàng tháo rời khỏi lò.

Xem thêm dịch vụ:

Nhận xét